Tự hào thương hiệu quốc gia
Menu

CÁC TIÊU CHUẨN CƠ BẢN LÀM NÊN BAO BÌ CARTON CHẤT LƯỢNG

Đối với các doanh nghiệp, ngoài khâu sản xuất ra sản phẩm chất lượng thì bao bì bên ngoài quyết định một phần không nhỏ tới chất lượng sản phẩm, tính thẩm mỹ và góp phần làm nên giá trị của thương hiệu của doanh nghiệp.

Vì vậy, việc kiểm tra chất lượng bao bì, đặc biệt là chất lượng bao bì carton đóng gói là yếu tố quan trọng mà doanh nghiệp cần đặc biệt chú ý. Hãy cùng Bao bì Ngọc Diệp để tìm hiểu kỹ hơn về các tiêu chí kiểm tra chất lượng thùng carton hiệu quả và chính xác.

Độ trắng của giấy

Độ trắng của giấy biểu hiện qua độ sạch, độ sáng của giấy. Giấy có độ trắng càng cao thì độ tương phản càng lớn, từ đó sẽ cho ra hình ảnh ảnh in đẹp, có chất lượng tốt, sắc nét hơn.

Cách đo độ trắng của giấy, thông thường sẽ dùng cách đơn giản nhất là so với mẫu sẳn có. Ngoài ra, độ trắng cũng có thể dùng máy đo màu quang phổ để đo.

Độ phẳng của giấy

Độ phẳng của giấy sẽ quyết định đến khả năng in ấn, tráng phủ của giấy cho nên kiểm tra độ phẳng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Độ phẳng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng in và kết quả sau khi tráng phủ bề mặt giấy. Độ phẳng càng cao thì chất lượng in và tráng phủ cũng đạt chất lượng cao hơn, không phát sinh lỗi.

Kiểm tra độ phẳng của giấy chỉ tiến hành trên giấy carton ép và dùng phương pháp thoát khí như parker print surf.

Định lượng giấy

Độ bền của giấy sẽ phụ thuộc vào định lượng giấy. Định lượng giấy là kiểm tra xem trên diện tích 1m2 thì giấy nặng được bao nhiêu gam.

Tùy vào mục đích sử dụng thùng carton mà chúng được thiết kế và sản xuất khác nhau. Định lượng giấy có ảnh hưởng đến giá thành của sản phẩm. Vì nó là yếu tố quyết định độ bền cũng như phương án thiết kế và thành phẩm. Ngoài ra định lượng giấy còn ảnh hưởng tới các thiết kế in ấn trên thùng carton.

Độ dày tấm carton

Tấm bìa carton bồi giấy sóng tạo thành tấm carton 3 lớp, 5 lớp hay 7 lớp…Độ dày của tấm carton quyết định trực tiếp đến độ bền của thùng hàng và có mối quan hệ chặt chẽ với định lượng giấy. Độ dày tấm carton thường được đo bằng thước panme hoặc dùng máy đo điện tử.

Ngày nay, với nhu cầu sử dụng bao bì carton trong đóng gói và vận chuyển ngày càng gia tăng đòi hỏi chất lượng thùng carton đạt tiêu chuẩn ngày càng cao. Do đó, các đơn vị doanh nghiệp sản xuất cần nắm vững quy trình sản xuất và kiểm tra chất lượng thùng carton theo những tiêu chuẩn cần có.

Bao bì Ngọc Diệp – Nhà máy sản xuất cung ứng bao bì carton chất lượng cao

Với bề dày kinh nghiệm hơn 25 năm, Bao bì Ngọc Diệp là nhà sản xuất cung ứng các dòng sản phẩm bao bì carton chất lượng cao cho cho hàng loạt các thương hiệu lớn trên thị trường Việt Nam. Sản phẩm đạt các tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001, ISO 14001, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, được kiểm định chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đến khi ra thành phẩm. Trước khi sản phẩm đưa đến khách hàng sẽ được kiểm tra, đánh giá đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng.

Nguồn nguyên liệu giấy và mực in được nhập khẩu từ nước ngoài, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được kiểm định gắt gao về chất lượng, đạt tiêu chuẩn chứng nhận FSC - chứng nhận bảo vệ rừng do Hội đồng Quản lý Rừng cung cấp. Bao bì Ngọc Diệp mang đến những sản phẩm đầu ra thân thiện với môi trường, đáp ứng các yêu cầu khắt khe của khách hàng.

 

Tin liên quan